ETC là từ thường được thấy trong các văn bản tiếng Anh. Với mỗi lĩnh vực khác nhau, ETC lại mang một ý nghĩa riêng biệt. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu “ETC” là gì và ý nghĩa của “ETC” trong các lĩnh vực khác nhau dưới đây:

1/ ETC là gì?

ETC là viết tắt của từ Et cetera trong tiếng Anh. Nó có nghĩa là "vân vân" hoặc những vật mang nghĩa tương tự khi bạn muốn liệt kê 1 số danh sách cụ thể nào đó. ETC đồng nghĩa với từ "so on" và "more" trong tiếng Anh.

etc-la-gi-y-nghia-etc-trong-cac-linh-vuc-khac-nhau-1

2/ ETC trong các lĩnh vực

ETC trong y học

Trong lĩnh vực y học: "ETC" là viết tắt của từ Ethical Drug. Nó dùng để chỉ các loại thuốc chỉ bán theo đơn của bác sĩ. Trái ngược với ETC là OTC (Over The Counter) có nghĩa là loại thuốc bán không cần kê đơn.

Còn trong ngành dược thì cụm từ này có nghĩa là kênh phân phối được đấu thầu trong bệnh viện.

 

etc-la-gi-y-nghia-etc-trong-cac-linh-vuc-khac-nhau-2

ETC trong lĩnh vực xuất nhập khẩu

Trong xuất nhập khẩu: "ETC" viết tắt của Estimated Time of Completion. Nó là "Thời gian hoàn thành dự kiến". Cụm từ quan trọng này thường được dùng trong các hợp đồng xuất nhập khẩu để theo dõi và quản trị tiến độ công việc, cũng như tiến độ giao hàng.

 

etc-la-gi-y-nghia-etc-trong-cac-linh-vuc-khac-nhau-3

ETC trong tài chính:

Trong lĩnh vực tài chính ngân hàng: "ETC" chỉ một loại tiền kỹ thuật số Ethereum Classic dựa trên các thuật toán phúc tạp. Nó giống như Bitcoin và được sử dụng trên các sàn giao dịch tiền mã hóa

 

etc-la-gi-y-nghia-etc-trong-cac-linh-vuc-khac-nhau-4

 

Mời bạn tham khảo một số mẫu Hộp chứa PP, Lọ PP, Máy sấy khí dạng màng GIÁ TỐT đang kinh doanh tại QTE TECHNOLOGIES: