Việc thường xuyên bảo dưỡng các bộ phận của xe đẩy hàng là hết sức cần thiết, thậm chí khi chiếc xe đẩy của bạn vẫn đang được cất trong kho và vẫn chưa cần sử dụng đến. Bị gỉ sét, ốc vít lỏng hay bánh xe bị mòn không chỉ khiến cho chiếc xe đẩy hàng của bạn bị hỏng mà còn có thể khiến cho người sử dụng phải mất nhiều công sức hơn khi điều khiển xe. 

Thông thường, khi đẩy hoặc kéo xe đẩy hàng, bạn chỉ cần dùng lực vừa sức là có thể di chuyển được chiếc xe. Nếu bạn chọn được bánh xe phù hợp & thường xuyên bảo dưỡng nó, sẽ giúp việc thao tác với chiếc xe đẩy hàng hóa của bạn dễ dàng hơn rất nhiều. Ngược lại, nếu nó không được bảo trì thường xuyên, bạn có thể phải tốn nhiều lực hơn mức cần thiết để di chuyển xe.

Nhìn chung, đa số những loại xe đẩy hàng thông dụng hiện nay tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng thường sử dụng 04 loại bánh xe chính là bánh xe gang sắt, bánh xe cao su, bánh xe Nylon, bánh xe Urethane. Bánh xe cứng thích hợp sử dụng trên những mặt sàn mềm như thảm, cát, cỏ,... Bánh xe mềm lại làm việc tốt hơn trên những mặt sàn cứng như đá, bê tông,...

Giống như bất cứ loại bánh xe nào trên các thiết bị khác, bánh xe đẩy hàng sẽ hư hỏng qua thời gian. Nếu bạn sử dụng và bảo quản cẩn thận thì sẽ kéo dài được tuổi thọ của bánh xe và tiết kiệm được chi phí sửa chữa hay thay thế. Ngược lại, sử dụng quá tải trọng của bánh xe hay không bảo quản bánh xe cẩn thận, có thể khiến cho lốp xe mòn nhanh hơn và mau hư hơn.

Hy vọng với những hướng dẫn này, bạn sẽ biết cách bảo dưỡng bánh xe đẩy hàng đúng cách. Nếu bạn cần mua bánh xe đẩy hàng giá rẻ, hãy ghé thăm qtetech.com để tham khảo rất nhiều mẫu bánh xe mới, chất lượng chính hãng.